Hoà cùng không khí lễ hội cuối năm, trong tháng 12 sắp tới thành phố Đà Lạt sẽ chào đón chuỗi sự kiện hoành tráng và đẳng cấp trong Festival Hoa Đà Lạt 2022.

Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022 hứa hẹn sẽ là một kỳ festival thực sự đổi mới với nhiều hoạt động hấp dẫn. Nếu như trước đây, Festival hoa Đà Lạt chỉ diễn ra trong khoảng thời gian 1 tuần thì năm nay, lễ hội văn hóa-du lịch này sẽ được tổ chức thành chuỗi sự kiện diễn ra xuyên suốt 2 tháng, từ ngày 1-11 đến ngày 31-12-2022 với 10 chương trình chính và 10 chương trình hưởng ứng.

Thời gian tổ chức lễ hội hoa Đà Lạt năm 2022

Festival Hoa Đà Lạt sẽ được tổ chức từ ngày 1 tháng 11 năm 2022 đến ngày 31 tháng 12 năm 2022 với nhiều trường chính bao gồm hội thảo và các chương trình biểu diễn nghệ thuật khác.

Hình ảnh mình hoạ 

Các chương trình chính trong Festival hoa Đà Lạt

Xuyên suốt lễ hội sẽ là một số chương trình với các khía cạnh văn hóa Đà Lạt nổi bật cùng với những tiết mục trình diễn mãn nhãn khán giả.

Theo kịch bản chương trình sẽ có 3 phần chính bao gồm :

  • Trầm tích Lang Biang lửa, đất và nước;
  • Bốn mùa hương sắc Đà Lạt – Thành phố bốn mùa hoa;
  • Miền đất thăng hoa Đà Lạt nơi hội tụ sự rung động, sáng tạo của nhiều tầng lớp tinh hoa trên thế giới.

Cũng theo kịch bản trên, chương trình nghệ thuật đặc biệt công bố Festival hoa Đà Lạt, với ý nghĩa quan trọng của một chương trình khai mạc, sẽ là điểm nhấn quan trọng trong tổng thể các chương trình văn hóa nghệ thuật sẽ được tổ chức.

Bằng các hình thức nghệ thuật trình diễn kết hợp giữa các nghi lễ cổ truyền mang đậm bản sắc các dân tộc địa phương, đến các hình thức nghệ thuật đương đại, cùng sự kết hợp của những công nghệ sân khấu tiên tiến nhất, Chương trình sẽ tái hiện các không gian văn hóa nghệ thuật đa dạng của Đà Lạt, Lâm Đồng, giới thiệu thiên nhiên, con người cùng các ngành nghề đặc thù, các sản vật địa phương, song hành cùng sự đổi mới của một TP đang phát triển rực rỡ.

Ảnh minh hoạ

Chương trình sẽ làm nổi bật chủ đề của Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX, năm 2022: “Đà Lạt – Thành phố bốn mùa hoa”.

Chủ đề chương trình là: Đà Lạt – Thành phố bốn mùa hoa, được diễn ra trong 150 phút (trong đó, Chương trình nghệ thuật đặc biệt công bố Festival hoa 90 phút – truyền hình trực tiếp trên VTV; Chương trình ca nhạc chào mừng 60 phút – phục vụ khán giả xem trực tiếp).

Lực lượng tham gia khoảng 400 diễn viên, gồm các nghệ sĩ nổi tiếng, các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp đến từ Hà Nội, TP.HCM và bán chuyên nghiệp, diễn viên quần chúng huy động từ địa phương.

Các ca sỹ nổi tiếng tham gia biểu diễn tại chương trình gồm: Tấn Minh, Võ Hạ Trâm, Mỹ Tâm, Quang Dũng, Trọng Bắc, Đàm Vĩnh Hưng… và tay trống nhí Trọng Nhân.

Hình ảnh minh hoạ lễ hội hoa lần VII

Ngoài ra, dự kiến sẽ có cả 2 lần bắn pháo hoa nổ tầm thấp được diễn ra tại Quảng trường Lâm Viên (TP.Đà Lạt) với thời lượng mỗi lần bắn là 15 phút. Trong đó, chương trình nghệ thuật đặc biệt công bố Festival hoa Đà Lạt thực hiện vào tối ngày 18.12.2022 và chương trình nghệ thuật Chào năm mới 2023 thực hiện vào lúc 00 giờ ngày 1.1.2023.

Hình ảnh minh hoạ  

Bên cạnh đó, du khách gần xa còn được thưởng lãm rất nhiều tác phẩm nghệ thuật tạo hình cây kiểng và hoa độc đáo tại các cung đường lớn của thành phố Đà Lạt.

Được biết từ vài tháng qua Công ty DVĐT Đà Lạt tập trung ươm giống, nhân giống hàng chục loại hoa đủ màu sắc rực rỡ, trong đó có các loại hoa mới như: hoa Calla lily, Lavender, đô la xanh, cúc họa mi màu mới, ngũ sắc màu mới, mõm sói đủ màu… Các giống hoa này sẽ được trồng và trang trí tại công viên đầu đèo Prenn, công viên Trần Hưng Đạo, công viên Xuân Hương, khu C công viên Trần Quốc Toản, đường hoa Lê Đại Hành, cầu Ông Đạo và trên mặt hồ Xuân Hương…

Riêng chương trình trưng bày triển lãm hoa, cây cảnh (có hoa), trái quốc tế tại Vườn hoa Đà Lạt, Công ty DVĐT Đà Lạt bổ sung thêm 100 ngàn chậu hoa và trên 1.500 chậu hoa lan của các cá nhân, đơn vị tham gia hội thi và trưng bày. Ngoài ra, công ty còn chuẩn bị trên 300 ảnh hoa bố trí dọc các tuyến phố chính để chào mừng Festival Hoa Đà Lạt – 2022.

Ảnh minh hoạ

Việc trưng bày và thực hiện các không gian hoa, đường hoa hoàn thành trước ngày 16.12.

Với tất cả những hoạt động hoành tráng nêu trên, Festival Hoa Đà Lạt 2022 hứa  sẽ là địa điểm du lịch thú vị cho khách du lịch trong nước và ngoài nước. Đồng thời chương trình cũng trùng với dịp lễ Noel năm nay, vì vậy Tháng 12 này được dự đoán lượng khách đến với Đà Lạt sẽ rất lớn, nên nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch vào dịp cuối năm này thì nên chuẩn bị từ bây giờ nhé!

LengKeng hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn có kế hoạch du lịch sắp tới. LengKeng chúc “Người Thương” sẽ có dịp lễ cuối năm vui vẻ và ấm áp bên gia đình của mình.

Thông tin bài viết: Báo Thanh Niên.

Xem bài viết gốc tại đây.

LengKeng Da Lat Homestay

57/4 Hoàng Hoa Thám
TP.Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Hotline

Copyright © 2022. All Rights Reserved.