Đà Lạt từ lâu đã được khách du lịch khắp nơi tặng cho danh xưng “ Thành Phố Ngàn Hoa”, không chỉ là nơi tập trung rất nhiều loại hoa khác nhau, mà nét riêng của Đà Lạt là ở chỗ mỗi một mùa trong năm sẽ là thời điểm đặc trưng của một loại hoa nào đó. 

Nếu như khoảng thời gian đầu năm, là thời điểm “lên ngôi” của hoa cẩm tú cầu, thì sang mùa hạ từ tháng 3 đến tháng 5, Đà Lạt lại có hoa phượng tím,… và còn rất nhiều sắc hoa khác mà Đà Lạt sẽ liên tục thay “màu áo” qua những khoảng thời gian khác nhau trong năm, để khách du lịch chiêm ngưỡng.

Còn nếu nhắc đến tháng 11, chắc hẳn những người yêu Đà Lạt sẽ nhớ ngay đến một loài hoa dại nhưng luôn chứa đựng những nét đẹp riêng của nó. Đó chính là hoa dã quỳ.

4vdfzu5WNNEYo7iBSV04XuQWJ8iOntYmPb1_aKhwOi9EoUgkTusY4fqCNTbqpqXNOLGOGbHQm3Ye77NEJZw8LEO7gRS4d87dDEbLoAB35W2vzkZ4JyiTcfGEkM44.jpgẢnh sưu tầm 

Đà Lạt vào những ngày đầu thu, thời tiết nắng ấm càng tô điểm thêm màu vàng tươi của loài hoa đặc biệt này.

Nguồn gốc của hoa Dã Quỳ: 

Hoa dã quỳ hay còn gọi với nhiều cái tên khác như: cúc quỳ, sơn quỳ, hướng dương dại, hướng dương Mexico hay cúc Nitobe.  Đây là một loài thực vật trong họ Cúc, cây thường mọc thành bụi cao 2 – 3m.

Dã quỳ thường mọc đơn hoặc kết thành chùm, một bông hoa thường có 13 cánh. Những cánh hoa mỏng, dài với màu vàng rực rỡ, mang nét đẹp kết hợp giữa hoa cúc vàng và hoa hướng dương. Hoa dã quỳ có nguồn gốc từ khu vực Trung Mỹ hoặc Mexico.

ruyJcCC9vDW1w58n66kwfHflQPO-b_ZyKXsT1TkWGNpJn42EhC5isjH75xFVnux6pjKiQuT6iEDlAAOc_nEDl_b9wRX5e63OxLUY60j1okndQUTjN_Wff7TvGsO7.jpgẢnh sưu tầm ( Fb Quang Đà Lạt)

Ý nghĩa biểu trưng của hoa Dã Quỳ:

Ngoài vẻ đẹp cuốn hút và sức sống mãnh liệt, hoa dã quỳ còn mang một ý nghĩa rất đặc biệt.

Hoa dã quỳ Đà Lạt là loài hoa mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu thủy chung và biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, kiên cường không bị khuất phục.

Hoa dã quỳ mọc khắp mọi nơi ở thành phố, có thể sống trên những vùng đất khô cằn sỏi đá. Sau một mùa mưa tầm tã thì những bông hoa dã quỳ lại đua nhau nỡ, làm rực vàng cả một khu đồi hay những cung đường nào đó quanh thành phố yên bình này. Điều đó như một biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt không ngại gian khó.