Khi bạn mải mê theo đuổi những mong ước và mục tiêu to lớn trong cuộc sống , chúng ta có thể dễ dàng quên đi tất cả những con người, những điều tuyệt vời xung quanh và cả bản thân bạn. Đôi khi, chỉ cần chậm lại một chút giữa nhịp sống vội vã, ta sẽ nhận ra, cuộc sống đủ đầy hơn mình nghĩ.

Cuốn theo phòng xoay này, năng lượng của bạn sẽ dễ dàng bị suy giảm và mất dần đi. Bạn hoàn toàn có th tái tạo lại những nguồn năng lượng tích cực này cho mình bằng một số cách đơn giản sau mà trong bài viết này LengKeng sẽ gửi đến những Người Thương.

1. Bắt đầu ngày mới bằng một trái tim biết ơn

Biết ơn là một hoạt động đơn giản nhưng lại ẩn chứa những lợi ích vô cùng lớn đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Đối với sức khỏe thể chất, việc nỗ lực biết ơn có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm huyết áp. Còn với sức khỏe tinh thần, chủ động biết ơn có thể giúp giảm bớt các triệu chứng trầm cảm và cải thiện mức độ hạnh phúc của bạn.

Lòng biết ơn còn giúp chúng ta duy trì những mối quan hệ quan trọng. Nếu bạn cư xử với những người xung quanh bằng tất cả sự trân quý, họ sẽ cảm thấy thật sự hạnh phúc khi biết được bản thân có giá trị tích cực như thế nào đối với bạn. Nếu bạn biết cách vun đắp và duy trì, các mối quan hệ sẽ dần trở nên bền vững hơn. Bên cạnh đó, lòng biết ơn cũng giúp bạn có cái nhìn cởi mở với cuộc sống, từ đó thu hút thêm nhiều mối quan hệ mới.
2. Tạo dựng một chế độ ăn lành mạnh
Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những cách tốt nhất để bạn cảm thấy hạnh phúc, như mọi người thường bảo: “you are what you eat” (tạm dịch: bạn là những gì bạn ăn). Ăn uống khoa học là một trong những yếu tố quan trọng của lối sống lành mạnh, giúp mang lại nhiều năng lượng hơn và giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe như béo phì hoặc các bệnh về tim mạch. Một nghiên cứu gần đây được đăng tải trên trang Livescience còn cho thấy thêm nhiều trái cây và rau quả vào chế độ ăn uống có thể khiến bạn hạnh phúc hơn.
Cố gắng thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh không có nghĩa là bạn phải đánh mất niềm vui từ việc ăn uống. Bạn nên quản lý khẩu phần ăn của mình sao cho hợp lý bằng cách hạn chế các chất béo chuyển hóa và đường, gia giảm đồ ngọt, rượu bia ở mức độ vừa phải. Ngoài ra, bạn nên uống đủ nước so với trọng lượng cơ thể, ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau như: ngũ cốc, trái cây và rau quả.

3. Hướng về những điều tích cực

Suy nghĩ tích cực có thể giúp bạn bình thản đối diện với mọi thử thách trong cuộc sống. Đồng thời, hành động này còn giúp bạn sống khỏe mạnh hơn, tránh được một số loại bệnh nguy hiểm như: đột quỵ, các bệnh liên quan đến tim mạch, đường hô hấp…

Những suy nghĩ tích cực có thể đến với bạn một cách tự nhiên hoặc không, nhưng chúng có thể được hình thành như một thói quen. Mỗi khi bạn cảm thấy có một luồng suy nghĩ tiêu cực lấn át, bạn nên dừng lại và dành cho mình một khoảng nghỉ. Hãy dành một chút thời gian để nghĩ về những điều tích cực để cân bằng lại. Tâm trí thực sự mạnh mẽ hơn bạn nghĩ. Khi những suy nghĩ tích cực được luyện tập thường xuyên, nó sẽ trở thành một phần trong cuộc sống của bạn.
4. Học cách tha thứ cho bản thân và người khác 
Nhiều người có xu hướng dành nhiều thời gian để tiếc nuối và trách móc bản thân khi mắc sai lầm dù biết điều đó không thể cứu vãn được mọi chuyện. Đây thực sự là một thói quen khó bỏ. Tuy nhiên, ai cũng từng mắc sai lầm trong đời và điều đó không làm cho chúng ta tệ đi. Chỉ cần sau những lần vấp ngã, bạn có thể rút ra bài học cho chính mình để không đi vào vết xe đổ của bản thân trong tương lai.
Vì vậy việc tha thứ, chấp nhận sai lầm là một bài học sẽ giúp bản thân bạn giải toả đi những tiêu cực, tập trung vào hành trình tiếp theo với những tư duy tích cực và lạc quan hơn.
5. Mạnh mẽ bước ra khỏi vùng an toàn
Vùng an toàn là nơi bạn cảm thấy thoải mái nhất, nhưng cũng là nơi giới hạn năng lực của bạn. Chủ động tìm kiếm những trải nghiệm mới mặc cho những lạ lẫm và thách thức, bạn sẽ khai phá được những khả năng tiềm ẩn và cảm thấy ngạc nhiên bởi bản thân có thể thực hiện những điều mà trước đây mình nghĩ là bất khả. Ví dụ như việc bạn chọn cách du lịch một mình về một vừng đất mới mẻ nào đó để tự mình trải nghiệm những điều tuyệt vời và sự tự do tuyệt đối.
Dĩ nhiên, bạn không cần áp lực bản thân mình mà chỉ cần tìm ra cách phù hợp giúp bạn tự tin tiếp xúc với những điều mới. Khi bạn hoàn thành một điều gì đó mà trước đó bạn nghĩ mình sẽ không bao giờ làm được, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều và sẵn sàng thử thách bản thân trong mọi lĩnh vực.
Dành thời gian để tái tạo năng lượng cho bản thân là hoạt động cực kỳ quan trọng mà bạn cần để tâm và tạo thành thói quen, từ đó bạn sẽ bắt đầu có một cuộc sống an yên và hạnh phúc hơn. Khi bạn có đủ năng lượng cho tất cả công việc, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này chứa đựng rất nhiều ý nghĩa và không có khó khăn nào có thế khuất phục được bạn.
LengKeng hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn trong hành trình tìm kiếm một cuộc đời hạnh phúc.
Gửi Người Thương.
LengKeng Da Lat Homestay

57/4 Hoàng Hoa Thám
TP.Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Hotline

Copyright © 2022. All Rights Reserved.