Chắc có đôi lần bạn đã tự hỏi về định nghĩa “Hạnh phúc” với chính bản thân mình.

Bạn có thể cảm thấy hạnh phúc khi mua một món đồ mình yêu thích, ăn một món ăn ngon, thăng chức, lên lương… nhưng liệu bạn có cảm nhận được niềm vui trong suốt chặng đường dài để đạt được điều mình mong muốn đó không?

Đôi khi hạnh phúc lại đến từ những khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống thường ngày. Đó có thể là lúc bạn lắng mình để nghe một ca khúc yêu thích, tận hưởng trọn vẹn một bữa sáng đơn giản hay chỉ là cuộc trò chuyện vui vẻ với người thân. Hạnh phúc vốn dĩ không phụ thuộc vào những điều bên ngoài, mà nó phụ thuộc vào chính chúng ta. 

Khi ta đang bất hạnh phúc, ta cứ nghĩ là chính mình không có gì để hạnh phúc. Thực chất của trạng thái này là do chúng ta đa tìm kiếm những điều xa xôi, những thứ chưa đạt được, chưa thoả nguyện.

Tự thân người hạnh phúc luôn có sẵn sự lạc quan, nên họ biết cách tạo bầu không khí tươi vui. Đối với họ, mang đến niềm vui và chia sẻ niềm vui chính là cách khiến bản thân hạnh phúc. Họ biết cách động viên để người bi quan tự tin hơn, cũng như sẵn sàng chia sẻ sự hứng khởi khi người khác đạt được thành công.

Hạnh phúc tùy thuộc vào chính chúng ta.
Khi chúng ta an bình an, tràn trề năng lượng thì nhìn đâu chúng ta cũng thấy hạnh phúc, nhìn ai cũng thấy dễ thương, cũng đáng được chấp nhận và nâng đỡ.
Mỗi ngày, chúng ta hãy nhớ nhắc nhở bản thân thường xuyên có mặt trong giây phút hiện tại, chú ý đến những điều xung quanh mình như từng nhánh cây, ngọn cỏ, ánh nắng, cảnh vật xung quanh…Chúng ta cảm nhận hơi thở của chính mình, một dòng máu ấm nồng vẫn đang chảy, một trái tim vẫn đang đập từng nhịp một. Đó là cách cảm nhận mình đang có mặt.
Chúng ta có thể kiểm chứng, đặt câu hỏi là mình có đang có mặt không? Mình đang làm gì đó, mình đang tiếp xúc với cái gì đó, có biết cái gì đang xảy ra xung quanh mình không? Mình có thấy gì không, có nghe được gì không, có ngửi được gì không?… Qua các giác quan mình sẽ biết được là mình có đang có mặt hay không?
Bằng cách này hay cách khác, chỉ cần chúng ta vẫn cảm nhận được cảm giác mình còn đang hiện diện. Rồi chúng ta có thể biết ơn vì mình vẫn còn hiện hữu ngay chính giây phút này và hãy tích luỹ được những nguồn năng lượng thiền an quý giá giữa một cuộc sống quá bộn bề này.
Trải qua rất nhiều thứ trong cuộc sống, sẽ có nhiều điều “như ý” và có những điều “bất như ý”. Đừng cố gắng thay đổi cuộc sống này, vì thực chất cuộc sống là “màu nhiệm” và sẽ luôn thay đổi, chỉ có tâm thức của chúng ta là chưa “màu nhiệm”, chưa sẵn sàng để dọn sạch những điều “vô minh”.
Nếu bầu trời hôm nay không đẹp, chúng ta có thể đeo kính râm mà! Tự thân hạnh phúc sẽ là chìa khoá để cho phép bản thân có một cuộc sống an yên hơn.
Gửi những năng lượng tốt lành đến Người Thương của LengKeng.

 

LengKeng Da Lat Homestay

57/4 Hoàng Hoa Thám
TP.Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Hotline

Copyright © 2022. All Rights Reserved.